Ngày đăng: 17/10/2021

Share:

Với những tín hiệu tích cực từ thị trường bất động sản trong nước, nhà đầu tư cũng có những bước tính toán kỹ càng khi tham gia vào các thị trường top đầu như Đà Nẵng.

Trước những tác động của đại dịch, bất động sản vẫn là kênh trú ẩn an toàn của nhà đầu tư. Báo cáo thị trường quý III/2021 của trang batdongsan cho thấy mức độ quan tâm của người mua nhà có xu hướng phục hồi kể từ khi lệnh giãn cách tại các địa phương được nới lỏng. Báo cáo của Dat Xanh Services dự báo thêm, khoảng 80% nhà đầu tư có sẵn tiền mặt đang trong tâm thế nóng lòng chờ ngày mở cửa trở lại để săn tìm các sản phẩm mua vào, khoảng 10-20% nhà đầu tư có nhu cầu bán ra và lực cầu có thể tăng khoảng 50% vào quý cuối năm nay.

Song theo một số chuyên gia bất động sản, tâm lý nhà đầu tư cũng đang trở nên thận trọng hơn. Trước những tác động của Covid-19, thay vì tập trung vào những suất đầu tư nhỏ lẻ hoặc lướt sóng, nhiều nhà đầu tư có xu hướng chuyển đổi kế hoạch sang các phương án đầu tư dài hạn, tại những dự án ven sông ven biển, sở hữu lâu dài, có khu dân cư hiện hữu, có tiềm năng khai thác kinh doanh và du lịch.

Tuy nhiên, để sở hữu một sản phẩm đúng như kỳ vọng là không dễ dàng khi nhìn về các thị trường lớn như Đà Nẵng, Quảng Ninh, Phú Quốc. Quỹ đất ven sông ven biển ở các thành phố du lịch này không còn nhiều, đa phần được quy hoạch để phát triển các resort, khách sạn, condotel có thời hạn sở hữu 40-50 năm. Cũng bởi vậy, số ít dự án biệt thự, chung cư cao cấp ra mắt thị trường thời điểm này thu hút nhiều sự quan tâm của giới đầu tư.

Bất động sản ven sông ven biển vẫn là lựa chọn của nhiều nhà đầu tưBất động sản ven sông ven biển vẫn là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư. Ảnh: Adobe Stock

Ông Trần Xuân Thông - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đô thị Thông minh Việt Nam (Viet Nam Smart City - đơn vị thành viên trực thuộc Đất Xanh Miền Trung) cho hay: "Chúng tôi đang nắm quyền phân phối các dự án bất động sản ven sông, ven biển tại Đà Nẵng như Regal Victoria, Regal One River, The Sang Residence... Thực tế, tuy nhu cầu nhà ở có suy giảm trong thời dịch nhưng mức độ quan tâm của nhà đầu tư vào phân khúc này vẫn cao và là điểm sáng của thị trường".

Cũng theo vị này, căn hộ cao cấp và biệt thự hạng sang chiếm hơn 80% lượng giao dịch của doanh nghiệp trong quý III/2021. "Điều này chứng tỏ, thời kỳ lướt sóng, đánh cược vào may rủi đã qua, nhà đầu tư có xu hướng đặt niềm tin vào các sản phẩm chất lượng, khác biệt, có pháp lý rõ ràng và có tiềm năng tăng giá dài hạn", ông Thông nói.

Đơn cử, dự án chung cư cao cấp ven biển Mỹ Khê - The Sang Residence tuy chưa chính thức ra mắt nhưng đã nhận được lượng đặt chỗ xuyên suốt mùa dịch. Lý giải về điều này, đại diện Viet Nam Smart City cho biết, đây không chỉ là dự án nhà ở đơn thuần mà còn được tổng hòa các công năng để làm nên một chung cư hiện đại, phục vụ nhu cầu an cư, nghỉ dưỡng, khai thác kinh doanh và du lịch tại Đà Nẵng.

Phối cảnh dự án The Sang Residence - dòng căn hộ sở hữu lâu dài toạ lạc tại vị trí đắc địa bên bờ biển Mỹ Khê Đà Nẵng.Phối cảnh dự án The Sang Residence - dòng căn hộ sở hữu lâu dài toạ lạc tại vị trí đắc địa bên bờ biển Mỹ Khê Đà Nẵng.

Sau đại dịch, nhiều người có xu hướng tìm đến những không gian sống và nghỉ dưỡng trong lành hơn, tiện nghi "tất cả trong một". Do vậy, The Sang Residence được thiết kế theo phong cách sống như nghỉ dưỡng (resort living) thịnh hành với công năng thông minh và tiêu chuẩn vật liệu hoàn thiện 5 sao quốc tế, khắc phục những nhược điểm của các sản phẩm căn hộ khác trên thị trường.

Dự báo về thị trường quý IV, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam đưa ra nhận định lạc quan đối với phân khúc bất động sản du lịch. Đặc biệt tại Đà Nẵng, bất động sản ven sông ven biển nhiều năm qua vẫn mang lại thành công cho các nhà đầu tư nhờ sự phát triển sôi động của ngành du lịch. Đến nay, khi thành phố đã phủ mạnh "hộ chiếu" vaccine, bất động sản du lịch được kỳ vọng trạng thái bình thường mới, giúp nhà đầu tư trở lại cuộc chơi với các dự án bứt phá.

Hoài Phong (vnexpress.net)

Ngày đăng: 17/10/2021

Share: